Các bước thiền cơ bản cho người mới bắt đầu

Thiền tại nhà ngày càng được nhiều người yêu thích và tập luyện. Thiền có rất nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe của người luyện tập. Những người yêu thích và muốn học thiền tại nhà sẽ cần tự chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu.

Tác dụng của thiền tại nhà

Thiền có rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe. Đặc biệt là những vấn đề liên quan tới sức khỏe tâm thần và các bệnh về huyết áp, mạch máu.

Thiền tại nhà giúp giảm stress và căng thẳng

Học thiền định có tác dụng rất tích cực tới vấn đề giảm stress và kiểm soát căng thẳng. Những nghiên cứu từ Đại học Cambridge cho thấy rằng, những người thường xuyên tập luyện thiền và thiền tại nhà sẽ giảm được mật độ chất xám có trong các vùng não liên quan đến lo lắng và căng thẳng.

Trong quá trình học thiền và hành thiền cũng giúp tâm tâm lý con người bình tĩnh hơn. Từ đó có thể làm chủ cảm xúc và suy nghĩ của mình. Có thể làm lắng dịu mọi suy nghĩ và tâm trí có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cần thiết.

Thiền tại nhà giúp tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ

Luyện tập thiền tại nhà giúp cho tâm trí được rèn luyện thường xuyên. Việc hành thiền sẽ hướng tâm trí có khả năng quan sát và chú ý tập trung và đối tượng cụ thể. Vì vậy, thiền tại nhà sẽ giúp khả năng tập trung của bạn được cải thiện đáng kể.
Việc giảm bớt căng thẳng và tăng khả năng tập trung cũng cũng giúp trí nhớ của bạn được cải thiện. Khi thiền, bạn sẽ ngồi yên bất động trong một khoảng thời gian nhất định. Đây chính là lúc để tâm trí và đầu óc được thư giãn.
Lúc này, chúng ta cũng sẽ rèn luyện được cách kiểm soát suy nghĩ, hơi thở, nhịp tim và tâm trạng của bản thân. Thiền định sẽ có tác động đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tác dụng đến hệ thống thần kinh.

#thienchanhniem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *